Thùng giấy Carton có chống thấm nước không? kiểm tra tính năng chống thấm nước

Những người chưa bao giờ sử dụng hộp các tông chịu lực nặng sẽ rất khó tin rằng hộp các tông không thấm nước? nặng nề Trước khi hộp giấy bao bì ra đời, không có cái gọi là hộp bìa cứng chống thấm nước, nhưng bây giờ tất cả các loại công nghệ đóng gói tiếp tục phát triển, và từ từ có rất ít kết quả. Vậy hiện nay loại bao bì này có chống thấm nước không? Làm thế nào để kiểm tra hiệu quả chống thấm nước của nó?

Thùng Carton
Thùng Carton đóng gói linh kiện

Khi sản xuất hộp giấy nặng chúng ta có thể sử dụng biện pháp xử lý thấm nước tạm thời để nó có chức năng chống thấm tạm thời, khi nước rơi vào trong thời gian ngắn sẽ không bị ướt và thành giọt nước, có thể ngăn nước thấm các tông.

  Loại lớp phủ này được sử dụng trên sợi vải trong những ngày đầu, và sau đó được sử dụng để xử lý bìa cứng. Vì vậy, hầu hết các xưởng sản xuất thùng carton nặng đều sử dụng chất kéo nước tên. Chất kéo nước là nhũ tương sáp với hàm lượng rắn 48% ~ 51%, đặc điểm lớn nhất của nó là có thể pha loãng với khoảng 30 lần nước khi sử dụng, sau đó tráng lên bề mặt của các tông sóng. Sấy khô ở nhiệt độ khoảng ℃, bề mặt sợi giấy có sức căng bề mặt thấp do giấm bao bọc, tạo thành lớp bề mặt không thấm nước.

  Khi gặp nước, nước không ngấm vào giấy bìa cứng tạo thành các giọt nước lăn ra ngoài, như vậy mới đạt được hiệu quả chống thấm. Tuy nhiên, độ bám dính của sáp vào sợi giấy không tốt, đặc biệt khi chất kéo nước được pha loãng 30 lần, hàm lượng chất rắn của nó chỉ còn 1,5 ~, và chỉ có một lớp sợi rất mỏng trên bề mặt giấy được bao bọc bởi lớp sáp.

  Tóm lại: Thùng carton chịu lực có thực sự chống thấm nước không? Thực tế, nó không thực sự chống thấm nước mà chỉ có thể chống thấm nước tạm thời.

  Làm thế nào để kiểm tra hiệu suất chống thấm nước?

  1. Sử dụng Phương pháp kiểm tra độ hấp thụ của Kobo (chỉ thích hợp cho các tông sóng kỵ nước và các tông sóng chịu nước)

  2. Máy hấp thụ Kobo có thể được sử dụng để xác định khả năng hấp thụ nước bề mặt của các tông sóng, theo Xác định độ hấp thụ nước của Giấy và bìa GB / T (Phương pháp Kobo) “.

  3. Cắt bìa các-tông gợn sóng thành 10 mẫu thử hình tròn có đường kính 125mm, trước khi đặt mẫu các-tông gợn sóng phải đảm bảo rằng bề mặt vòng hình trụ và miếng đệm cao su tiếp xúc với mẫu đã khô.

  4. Sử dụng ống đong thủy tinh để đo chính xác 100 mL nước cất và đổ vào ống đong, sau đó đặt mẫu bìa cứng tròn đã cân lên bề mặt hình khuyên của ống đong, với bề mặt đo hướng về hướng của nước, và kiểm tra Ống dẫn mẫu được đặt trên mẫu để cố định nó vào ống trụ. Xoay hình trụ 180 ° và khởi động đồng hồ bấm giờ. Cứ sau 5 lần đo, thêm một lượng nước nhất định theo độ hút nước của mẫu bìa cứng.

  5. Lấy mẫu ra khỏi ống đong và đặt lên một tờ giấy thấm, chú ý mặt thấm của mẫu hướng xuống dưới, trước thời gian thấm 2s đặt hai tờ giấy thấm lên mẫu rồi đặt lên mặt phẳng. và bàn cứng.Dùng con lăn ép mịn qua lại một lần trong vòng 4s để bề mặt mẫu không còn nước Lấy mẫu ra nhanh chóng và cân chính xác đến 0,001g. Lưu ý mỗi mẫu chỉ được được kiểm tra một lần và không thể sử dụng lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *