Thùng carton đựng nông sản xuất khẩu

Giới thiệu đôi nét về thùng carton đựng nông sản xuất khẩu

Đôi nét về thùng carton đựng nông sản xuất khẩu
Đôi nét về thùng carton đựng nông sản xuất khẩu

Những năm gần đây Việt Nam đẩy mạnh việc xuất nông sản sang thị trường nước ngoài và đã thu lại được nhiều kết quả trên cả mong đơi. Ngoài những thị trường xuất khẩu thân quen như: Trung Quốc, Hồng Kông, Đài Loan…

Hiện mặt hàng trái cây Việt Nam đã có mặt ở nhiều thị trường rất khó tính và sức tiêu thụ lớn nhất nhì thế giới như: Mỹ, Nhật Bản, Châu Âu,…

Bên cạnh sự phát triển về đa dạng rau củ quả và trái cây của Việt Nam, các thị trường nước ngoài yêu thích sản phẩm của chúng ta vì sản phẩm nhiều chất dinh dưỡng, an toàn và đặc biệt là tươi sống.

Để đáp ứng nông sản xuất khẩu luôn tươi ngon, các doanh nghiệp cần quan tâm đến khâu đóng gói và bảo quả. Vì sao vậy…?

Mặt hàng nông sản nếu bảo quản, đóng gói không đúng quy cách sẽ khiến doanh nghiệp thiệt hại rất nặng nề. Nhằm giúp hạn chế tối đa rủi ro cho doanh nghiệp xuất khẩu trong khâu đóng gói và lưu trữ nông sản, Zimbi gợi ý cho bạn giải pháp tiết kiệm và an toàn. Và giải pháp tối ưu cho bạn lúc này là sử dụng thùng carton đựng nông sản xuất khẩu.

Để hiểu rõ hơn những ưu điểm và lợi ích của giải pháp này mang lại, chúng ta cùng theo dõi bài viết bên dưới nhé!

Ưu điểm của thùng carton đựng nông sản xuất khẩu

Ưu điểm của thùng carton đựng nông sản xuất khẩu
Ưu điểm của thùng carton đựng nông sản xuất khẩu

Lựa chọn thùng carton đựng nông sản là một trong những giải pháp tốt và tiết kiệm nhất với nhiều đặc điểm ưu việt khi sử dụng.

Dễ dàng vận chuyển

Thùng carton đựng nông sản có kiểu dáng vuông vức, thuận tiện cho việc mang vác, di chuyển. Từ đó sẽ hỗ trợ việc sắp xếp hàng hóa diễn ra nhanh chóng hơn.

Dễ xếp chồng với số lượng lớn

Với chất liệu thùng carton có chất lượng cao, cứng cáp, chịu được nén thùng rất tốt. Nhờ vậy, việc chất xếp rất dễ dàng mà không làm hỏng hoặc dập các mặt hàng nông sản. Đồng thời, việc xếp chồng với số lượng lớn giúp tiết kiệm không gian, chi phí cho kho bãi, thùng xe.

Dễ lưu kho, bảo quản

Đơn hàng đóng bằng thùng carton có thể lưu kho trong một thời gian tương đối (không quá lâu, cũng không quá ngắn). Điều này sẽ bảo vệ hàng nông sản khô ráo, tránh hư hỏng, dập nát.

Dễ trưng bày

Việc in ấn hình ảnh và thông tin trên thùng carton sẽ giúp gia tăng hiệu quả thị giác. Thùng carton đựng nông sản được in ấn cẩn thận, bắt mắt giúp quá trình trưng bày trên các kênh phân phối thu hút khách hàng hơn. Từ đó, người tiêu dùng dễ dàng nhận biết thông tin sản phẩm cũng như thương hiệu của bạn.

Mẫu mã, kiểu dáng đa dạng

Với nhiều chất liệu, kết cấu và kiểu dáng thùng carton khác nhau phù hợp với từng mặt hàng nông sản riêng biệt. Điều này sẽ giúp quá trình bảo quản, lưu kho đóng gói thuận lợi hơn.

Vì sao nhiều doanh nghiệp lựa chọn thùng carton để bảo quản nông sản ?

Lựa chọn thùng carton đựng nông sản xuất khẩu
Lựa chọn thùng carton đựng nông sản xuất khẩu

Dù công tác bảo quản mặt hàng nông sản là 1 trong những công đoạn cuối cùng nhưng nó giúp các doanh nghiệp mang đến chất lượng hàng hóa tốt nhất khi đến tay người tiêu dùng. Với nhiều mặt hàng nông sản khó bảo quản như: chanh giấy, hạt điều,… thì việc đảm bảo chất lượng là điều rất khó khăn đối với các doanh nghiệp sản xuất, cung ứng.

Quá trình bảo quản tốt sẽ giúp hạn chế tối đa mức độ tổn thất và lãng phí hàng hóa.

Trên thực tế cho thấy: 54% sản phẩm nông sản bị hư, dập, thối rửa từ quá trình sản xuất đến quy trình xử lý sau thu hoạch, từ lưu trữ nông sản đến vận chuyển đường dài

Lý do chính vì chúng không được bảo quản trong các thùng carton đựng nông sản xuất khẩu đạt chuẩn. Do đó có thể nhận ra rằng: Sử dụng thùng carton để bảo quản mặt hàng nông sản chính là giải pháp tối ưu dành cho các nhà cung ứng.

Tiêu chuẩn của thùng carton đựng nông sản xuất khẩu

Tiêu chuẩn của thùng carton đựng nông sản xuất khẩu
Tiêu chuẩn của thùng carton đựng nông sản xuất khẩu

Quá trình vận chuyển trong thời gian khá lâu với một chặng đường dài chính là đặc điểm chung của các mặt hàng xuất khẩu. Do đó, việc bảo quản tốt mặt hàng đóng gói là điều rất cần thiết.

Điều này sẽ bảo đảm duy trì chất lượng tốt nhất cho hàng hóa bên trong. Nông sản, trái cây thường là thực phẩm tươi, rất khó bảo quản được lâu. Bởi vậy, khi đóng hàng xuất khẩu, thùng carton đựng nông sản xuất khẩu cần đáp ứng những tiêu chuẩn như:

 • Phải có lỗ thông gió để các mặt hàng nông sản bên trong được làm mát, không bị hầm hơi. Khi nông sản, trái cây bị hầm hơi sẽ khiến quá trình mất nước diễn ra nhanh chóng hơn.
 • Thùng carton đựng nông sản phải khô, sạch, không bị mốc mọt, không có mùi lạ gây ảnh hưởng đến chất lượng nông sản. Nó phải là những thùng carton có kết cấu cứng cáp, chịu được va đập mạnh.
 • Có độ đàn hồi tốt và bồi Duplex bên ngoài, phủ lớp màng PE bên trong để hạn chế thấm nước.
 • Phủ chống thấm, ngăn ngừa hơi nước từ trái cây tươi tỏa ra làm ẩm và mềm thùng.
 • Kích thước thùng lựa chọn có khả năng đựng từ 20kg – 30kg nông sản/ thùng.
 • Có tính ổn định cao khi xếp chồng để có khả năng bảo vệ nông sản trong quá trình đóng gói, vận chuyển đường dài.
 • Kích thước thùng carton đựng nông sản phải phù hợp với từng mặt hàng nông sản chứa đựng để quá trình đóng gói, bảo quản tốt nhất.
 • Thùng carton đựng nông sản xuất khẩu có thể truyền tải được thông điệp cũng như nhận diện được thương hiệu của bạn.

Quy cách đóng gói thùng carton đựng nông sản xuất khẩu

Quy cách lựa chọn thùng carton đựng nông sản xuất khẩu
Quy cách lựa chọn thùng carton đựng nông sản xuất khẩu

Điều kiện đóng gói thùng carton đựng nông sản xuất khẩu có những tiêu chuẩn riêng không như hàng nội địa. Các đơn hàng xuất khẩu cần đảm bảo nhiều yêu cầu, chính sách nghiêm ngặt mới sang tới nơi thành công. Việc này không chỉ đòi hỏi đơn hàng nông sản, trái cây đạt chất lượng. Mà quy cách đóng gói thùng carton đựng nông sản cũng phải đúng tiêu chuẩn.

Các quy cách đóng thùng carton đựng nông sản xuất khẩu đúng chuẩn

 • Thùng carton đụng nông sản có thiết kế, kích thước phù hợp với các loại hàng hóa và số lượng chứa đựng bên trong. Thùng phải xử lý trước qua quá trình hun khử trùng, có dấu và có chứng thư hun khử trùng. Nó có hình thức, chất liệu đóng gói phù hợp, tối ưu hóa diện tích trên thùng xe chứa đựng.
 • Các hàng hóa bên trong được chằng buộc chắc chắn, cố định, kiểm tra nhiều lần không bị xê dịch, hàng đặc biệt dễ vỡ thì cần lót vài lớp đệm.
 • Trên thùng carton đựng nông sản có đánh dấu mã và niêm phong cẩn thận.
 • Độ ẩm bên trong thùng gỗ pallet đóng hàng đưa ra nước ngoài không vượt quá 20% và đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn ISPM15.

Các bước đóng gói mặt hàng nông sản xuất khẩu

Các bước đóng gói mặt hàng nông sản
Các bước đóng gói mặt hàng nông sản

Phân loại mặt hàng

Ban đầu, chúng ta tiến hành đánh dấu màu sắc cho từng loại mặt hàng, từng khu vực, đánh số thứ tự theo từng thùng. Lập danh sách đủ hàng hóa trong kiện để tránh thất thoát.

Kỹ thuật đóng gói

Hàng hoá sắp xếp, phân loại xong thì thực hiện đóng gói đơn hàng xuất khẩu đúng tiêu chuẩn kích cỡ, dùng vật liệu đóng gói phù hợp với từng loại hàng hóa. Ví dụ như: màng PE, màng hơi, thùng carton, kiện gỗ…. Niêm phong hàng, đánh số lượng hàng hóa không để mất mát và sai lệch.

Làm sao để lựa chọn thùng carton đựng nông sản chất lượng

Lựa chọn của thùng carton đựng nông sản xuất khẩu
Lựa chọn của thùng carton đựng nông sản xuất khẩu

Để lựa chọn thùng carton đựng nông sản xuất khẩu  chất lượng, bạn chỉ cần quan tâm 3 yếu tố sau :

Kích thước thùng carton phù hợp với mặt hàng nông sản đóng gói

Kích thước thùng cần phù hợp với từng loại nông sản, trái cây… khi chất xếp. Sau đó bạn sử dụng các tấm form, tấm màng để lấp đầy khoảng trống trong thùng để mặt hàng nông sản không bị xê dịch.

Chất liệu làm thùng tự nhiên, không hóa chất

Thùng carton đựng nông sản xuất khẩu cần đảm bảo điều kiện khắc nghiệt về bảo quản và xuất khẩu. Chất liệu giấy phải đạt chuẩn, không pha tạp chất phụ gia nào (nhằm tăng độ bền cho thùng).

Thiết kế in ấn chất lượng, thông tin chính xác

Thùng carton không chỉ bảo quản tốt, mà cần có thiết kế đẹp mắt, tạo ấn tượng tốt với khách hàng. Mẫu in ấn chính xác , không đại sai lệch so với mẫu duyệt thiết kế từ ban đầu. In ấn thông tin số lô hàng, mã hàng cần chính xác tránh sự nhầm lẫn. Mọi sự nhầm lẫn trong kiểu dáng, thông tin mã hàng đều khiến đơn hàng dễ bị từ chối từ đối tác.

Quy trình bảo quản mặt hàng nông sản đúng cách

Quy trình bảo quản rau củ quả
Quy trình bảo quản rau củ quả

Đối với các thị trường khó tính như: Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản…thì hàng nông sản không được sử dụng chất bảo quản (kể cả chất sinh học). Do đó, quy trình bảo quản hàng hóa nông sản cần đúng cách để tránh những rủi ro hư hao trong lưu trữ và vận chuyển.

Nấm mốc – Kẻ thù số 1 của nông sản

Nông sản sau khi thu hoạch xong cần được phơi sấy khô ráo trước khi tiến hành đóng gói. Việc để độ ẩm quá cao trong quá trình bảo quản nông sản sẽ rất dễ hình thành nấm mốc. Và đây chính là kẻ thù số 1 của các mặt hàng nông sản. Khi nấm mốc phát triển sẽ dễ dàng xâm lấn và phá hỏng nông sản, gây thiệt hại cho doanh nghiệp.

Phòng chống nấm mốc trong quá trình bảo quản nông sản

Đầu tiên cần áp dụng các biện pháp như phơi, sấy khô nông sản trước khi bảo quản. Duy trì độ ẩm trong quá trình bảo quản ở mức an toàn từ 13 – 15% (tùy loại nông sản).

Điều này có tác dụng quyết định trong phòng chống nấm mốc. Tiếp theo cần chọn lọc kỹ nông sản, tách riêng các mặt hàng bị dập nát, sâu bệnh và bị tổn thương cơ giới khác ra khỏi lô nông sản trước khi bảo quản.

Bảo quản đúng cách sẽ giúp nông sản được lưu trữ lâu hơn

Ngoài việc sử dụng thùng carton đựng nông sản để đóng gói, bảo quản. Bạn còn có thể thực hiện quá trình bảo quản các mặt hàng nông sản kết hợp với những phương án sau:

Dùng túi khí Ethylene

Bảo quản rau củ quả bằng túi khí Ethylene
Bảo quản rau củ quả bằng túi khí Ethylene

Túi khí Ethylene là một dạng túi hút khí. Nó giúp duy trì tình trạng tươi ngon cho các mặt hàng rau củ quả nông sản. Bạn có thể sử dụng gói hút khí Ethylene cho các mặt hàng nông sản, trái cây như: táo, kiwi, chuối, bơ, cam quýt,…

Nguyên lý của túi khí Ethylene là làm chậm quá trình chín của hoa quả, rau củ sau thu hoạch. Sau khi sử dụng túi khí Ethylene, chúng ta xếp vào thùng carton đựng nông sản. Với phương án này sẽ giúp quá trình bảo quản nông sản luôn tươi và chất lượng tốt nhất.

Dùng màng PE

Bảo quản thực phẩm bằng màng PE
Bảo quản thực phẩm bằng màng PE

Bạn có thể dùng thùng carton đựng nông sản và dùng màng PE bọc quanh lại. Màng PE có tác dụng bảo vệ nông sản, trái cây , ngũ cốc…khỏi các tác nhân gây hại từ bên ngoài.

Khi các pallet hàng hóa được bọc bằng màng PE chúng sẽ được bảo vệ chúng khỏi va đập, ẩm mốc… Khi vận chuyển trên đoạn đường dài sẽ phòng tránh được bụi bặm. Thêm vào đó, thùng carton thường có tính hút ẩm khá cao. Khi đó nông sản khi đựng trong thùng carton sẽ giảm được tỷ lệ ẩm mốc. Thêm bên ngoài được bao quanh bởi màng chắn ngăn tác nhân từ bên ngoài sẽ giúp nông sản được bảo quản tốt hơn.

Các mẫu thùng carton đựng nông sản, trái cây thông dụng​

Với đặc tính trưng của hàng nông sản, trái cây xuất khẩu thường dễ bị hư, thối, chín, dập nát… trong khi vận chuyển đi xa. Nhất là khi để chung các thùng với nhau, khi một thùng hàng hóa bị hỏng sẽ ảnh hưởng đến các thùng khác. Do vậy, thùng carton hỗ trợ chống thấm ra đời giúp hạn chế sự hút ẩm của các thùng carton thông thường. Nó vừa không làm ảnh hưởng đến các thùng hàng hóa khác trong công hàng.

Thùng carton đựng ớt xuất khẩu

Thùng carton đựng ớt xuất khẩu
Thùng carton đựng ớt xuất khẩu

Thùng carton đựng ớt thông thường sử dụng loại thùng carton 3 lớp , 5 lớp in offset chất lượng cao.

Ngoài ra, nó bồi lớp giấy Duplex bên ngoài với định lượng từ 230 –  250 gsm nhằm tăng khả năng chịu lực cho thùng. Cán phủ thêm lớp màng hai mặt trong và ngoài giúp tăng độ chóng thấm, đóng gim chắc chắn.

Thùng carton đựng xoài

Thùng carton đựng xoài xuất khẩu
Thùng carton đựng xoài xuất khẩu

Xoài là 1 trong những loại trái cây phổ biến tại Việt Nam, do đó thùng carton đựng xoài cũng được sử dụng khá nhiều. Với đặc điểm thùng cần có độ cứng vừa phải, lỗ thông khí, giúp xoài không bị hấp hơi. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng các loại thùng carton thông dụng như thùng carton 3, 5, 7 lớp tùy theo yêu cầu.

Thùng carton đựng chuối

Thùng carton đựng chuối xuất khẩu
Thùng carton đựng chuối xuất khẩu

Thông thường sẽ sử dụng giấy carton 5 lớp , với thùng thường hoặc thùng âm dương với định lượng giấy cao. Điều này giúp gia tăng khả năng chịu lực, đảm bảo hàng hóa luôn an toàn và nguyên vẹn khi vận chuyển. Đồng thời Thùng carton đựng chuối xuất khẩu sử dụng giấy carton chống ẩm, giúp chuối không bị thối, dập nát.

Thùng carton đựng Thanh Long

Thùng carton đựng thanh long xuất khẩu
Thùng carton đựng thanh long xuất khẩu

Để xuất khẩu Thanh Long thường người ta sẽ sử dụng loại thùng chống thấm, giấy Duplex, in offset chất lượng cao, bồi lên giấy sóng carton. Thông dụng nhất là thùng carton 5,7 lớp, bên trong có các vách ngăn chống va đập.

Thùng carton đựng bưởi

Thùng carton đựng bưởi xuất khẩu
Thùng carton đựng bưởi xuất khẩu

Thùng carton đựng bưởi 5 lớp

Được làm từ giấy carton 4 lớp bồi Duplex, định lượng cao để tăng khả năng chịu lực cho thùng, hoàn thiện cán màng, đóng gim chắc chắn

Thùng carton đựng bưởi 7 lớp

Thùng carton đựng Bưởi 7 lớp được làm từ giấy carton 6 lớp bồi Duplex. Định lượng giấy cao giúp tăng khả năng chịu lực cho thùng đựng bưởi khá nặng, hoàn thiện cán màng, đóng ghim chắc chắn.

Thùng carton đựng chanh

Thùng carton đựng chanh xuất khẩu
Thùng carton đựng chanh xuất khẩu

Thùng carton đựng chanh thường dùng loại thùng carton 5 lớp, bồi duplex in offset chất lượng cao. Đây là kiểu thùng carton được làm từ giấy carton 4 lớp bồi Duplex 250. Giấy định lượng cao để tăng khả năng chịu lực cho thùng, hoàn thiện cán màng, đóng ghim chắc chắn.

Địa chỉ làm thùng carton đựng nông sản xuất khẩu

Khách hàng cần làm thùng carton đựng hải sản có thể liên hệ Zimbi.vn. Tất cả sản phẩm tại Zimbi đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng từ chất liệu giấy cho đến những vật liệu phụ khác. Khách hàng sẽ được cung cấp mọi thông tin chi tiết về nguyên vật liệu và bảng giá chi tiết.

Liên hệ ngay với Zimbi để nhận được tư vấn và báo giá tốt nhất nhé!

Liên hệ Zimbi 091.790.4224

Ngoài ra, khi đặt làm thùng carton tại đây, khách sẽ được hưởng mức giá rẻ hơn so với những nơi khác. Giá tại Zimbi là tận xưởng nên khách không phải lo các vấn đề về chi phí, cách thức vận chuyển…

Chính sách hỗ trợ khách hàng

 • Sản phẩm đạt chất lượng cũng như là mẫu đa dạng hứa hẹn sẽ đem đến cho những quý khách hàng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi sẽ hoàn toàn hài lòng và thỏa mãn.
 • Chính sách giao hàng tận nơi của đem đến sự tiên lợi tuyệt đối cho quý khách hàng.
 • Tư vấn lựa chọn miễn phí mẫu bao bì phù hợp với yêu cầu cho khách hàng.
 • Chúng tôi tự hào là một trong những địa điểm cung cấp dịch vụ với mức giá tốt nhất hiện tại.

Quy trình làm việc của Zimbi

Bước 1: Zimbi trực tiếp tư vấn tận nơi hoặc tư vấn qua cuộc gọi.
Bước 2: Trao đổi lên ý tưởng thiết kế sản phẩm theo yêu cầu của khách hàng.
Bước 3: Khách hàng tiến hành duyệt mẫu theo kích thước hoặc hình dạng sản phẩm.
Bước 4: Chốt mẫu và tiến hành sản xuất sản phẩm.
Bước 5: Chốt địa điểm và thời gian giao hàng.

Để lựa chọn đơn vị cung ứng Thùng Carton đựng nông sản xuất khẩu có độ tin cậy cao, tiết kiệm chi phí, tăng lợi thế cạnh tranh cung cấp hàng đầy đủ kịp thời cho doanh nghiệp là điều không hề dễ dàng.

Nắm được những nhu cầu trên Zimbi chuyên cung cấp các loại với quy trình làm việc chuyên nghiệp. Hãy đến với chúng tôi để được trải nghiệm những dịch vụ chất lượng.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn về thùng carton đựng nông sản xuất khẩu:

Công ty TNHH Zimbi
Số điện thoại: 091 790 4224 (Ms.Thảo)
Email: kinhdoanh@zimbi.vn
Website: https://zimbi.vn
Facebook: https://www.facebook.com/sanxuatgiaytoong
Youtube: Xem tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *