Thùng carton đựng đồ gỗ xuất khẩu

Giới thiệu sơ nét về thùng carton đựng đồ gỗ xuất khẩu

Thùng carton đựng gỗ xuất khẩu

Ngành gỗ xuất khẩu của nước ta ngày càng khẳng định vị thế vững chắc trên thị trường quốc tế. Các sản phẩm từ gỗ đang trở thành mặt hàng xuất khẩu rất chủ lực và đứng thứ 5 trong các ngành hàng của Việt Nam. Hiện tại Việt Nam đang nhắm vào các thị trường khó tính như Châu Âu, Mỹ, Nhật… Điều này đòi hỏi những quy chuẩn rất nghiêm ngặt về chất lượng hàng hóa và thủ tục hải quan. Do đó đòi hỏi bao bì của phải đáp ứng những quy chuẩn của Quốc tế.

Đối với các mặt hàng sản phẩm từ gỗ như: bàn ghế, tủ kệ, giường ngủ,… sẽ có thiết kế phức tạp, kích thước và trọng lượng khá lớn. Đây chính là điều khiến nhiều doanh nghiệp sản xuất đồ gỗ rất lo ngại về giải pháp đóng gói và vận chuyển mặt hàng này. Vì thế việc chọn lựa thùng carton đựng đồ gỗ xuất khẩu cũng rất quan trọng. Để đảm bảo mặt hàng không bị trầy xước, dập góc, hư hao trong quá trình vận chuyển đòi hỏi thùng carton đựng đồ gỗ xuất khẩu phải có kích thước lớn và độ bền cao.

Ngoài ra thùng carton đựng đồ gỗ cần có độ nén, độ chịu lực tốt trước trọng lượng đơn hàng lớn. Thường ghép nhiều mã hàng với thùng nhỏ chung vào 1 thùng lớn.

Khi lựa chọn thùng carton đựng đồ gỗ xuất khẩu, bạn cần chú ý 2 yếu tố:

 • Kích thước thùng
 • Chất lượng giấy khi làm thùng.

Mỗi mã hàng, mỗi sản phẩm sẽ có kích thước, thiết kế và trọng lượng thùng carton đựng đồ gỗ khác nhau. Cần quy định các mã hàng cụ thể để nhà cung cấp sản xuất đúng yêu cầu thùng carton mà doanh nghiệp yêu cầu. Và doanh nghiệp cũng cần lựa chọn loại giấy có định lượng giấy cao với độ dai nhất định (~ 275 lbs).

Thùng carton đựng đồ gỗ phù hợp sẽ hỗ trợ tính đàn hồi, tăng độ bền, cứng cáp để sản phẩm không bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển đến nơi cần tiêu thụ.

Đặc điểm của thùng carton đựng đồ gỗ xuất khẩu

Kích thước thùng carton

Thùng carton đựng gỗ xuất khẩu thường có kích thước lớn
Thùng carton đựng đồ gỗ xuất khẩu thường có kích thước lớn

Các mặt hàng từ gỗ đều có những đặc tính chung là:

 • Kích thước lớn
 • Diện tích cồng kềnh
 • Trọng lượng khá nặng.

Do đó thùng carton đựng đồ gỗ xuất khẩu phải có kích thước khổ lớn với tiêu chuẩn nhất định. Kích thước của các thùng caron cho mặt hàng này thường giao động từ 0 – 2,2m.

Đây là kích thước có thể đóng gói được những sản phẩm gỗ có kích thước lớn và nặng, phục vụ cho việc đóng gói vận chuyển hoặc xuất khẩu.

Chất lượng thùng carton

Chất lượng thùng carton đựng đồ gỗ xuất khẩu có tiêu chuẩn rõ ràng, với định lượng giấy đạt trên 275lbs và có khối lượng chịu trên 20kg.

Ngoài ra, nếu đồ gỗ xuất khẩu sang các thị trường khác như châu Âu sẽ cần đạt chuẩn nghiêm ngặt về thùng carton như RoSH, tiêu chuẩn ITCC Lab….

Thiết kế thùng carton

Thiết kế thùng carton đựng gỗ xuất khẩu

Thùng carton đựng đồ gỗ xuất khẩu có thiết kế đa dạng, kết cấu chắc chắn, dày dặn từ các mép, viền đều được làm chi tiết và cẩn thận. Nắp đóng, mở thiết kế linh hoạt giúp cho công việc đóng gói bao bì đồ gỗ thuận tiện và dễ dàng hơn.

Ưu điểm của thùng carton đựng đồ gỗ xuất khẩu

So với thùng gỗ hoặc các giải pháp đóng gói khác, thùng carton đựng gỗ xuất khẩu có nhiều ưu điểm vượt trội:

 • Chất liệu chính là giấy, giúp thùng carton đựng đồ gỗ có trọng lượng nhẹ. Điều này sẽ giúp quá trình đóng gói dễ dàng, thuận tiện, từ đó tiết kiệm nhiều chi phí vận chuyển cho doanh nghiệp, mang đến lợi ích kinh tế cao.
 • Với lớp giấy đáy tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm bên trong có độ mềm mịn, nhẵn, dai
 • Và khả năng chịu lực va đạp tốt nhờ đàn hồi bởi lớp sóng giấy. Điều này đảm bảo sản phẩm luôn giữ được sự ổn định, giảm tối đa nguy cơ trầy xước, va đạp hư hao và thiệt hại trong quá trình vận chuyển.
 • Dễ dàng tùy chỉnh kích thước, thiết kế và loại giấy phù hợp.
 • Đáp ứng tất cả các mẫu mã hàng hóa có kích thước nhỏ đến các sản phẩm có trọng lượng lớn hơn.
Ưu điểm của thùng carton đựng gỗ xuất khẩu
Ưu điểm của thùng carton đựng đồ gỗ xuất khẩu
 • Quy trình sản xuất thùng carton đựng đồ gỗ xuất khẩu nhanh chóng. Điều này sẽ hạn chế hàng gỗ tồn kho trong quá trình đóng hàng, lên container.
 • Bề mặt thùng carton đựng đồ gỗ xuất khẩu dễ dàng in ấn thông tin thương hiệu, sản phẩm. Giúp việc phân biệt và sắp xếp sản phẩm sẽ dễ dàng hơn.
 • Việc thu hút khách hàng với nhiều mẫu mã độc đáo, in ấn bắt mát cũng giúp gia tăng độ nhận diện và cải thiện tối đa doanh số bán hàng.
 • Sau khi đóng hàng hóa vào kho hoặc xuất khẩu đi nước ngoài, các thùng carton dễ dàng gấp lại, chất chồng vào kho để sử dụng cho những lần kế tiếp

Tại sao nên sử dụng thùng carton đựng đồ gỗ xuất khẩu ?

Tại sao nên dùng thùng carton đưng gỗ xuất khẩu
Tại sao nên dùng thùng carton đựng đồ gỗ xuất khẩu

Ngành sản xuất gỗ nội thất ngày càng phát triển kéo theo nhu cầu sử dụng nội thất gỗ ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, vấn đề khiến các nhà sản xuất gỗ đau đầu nhất đó chính là vấn đề vận chuyển.

Một điểm rất dễ nhận thấy là các sản phẩm nội thất gỗ tương đối nặng và cồng kềnh. Thêm vào đó, nếu quá trình vận chuyển không đúng cách có thể làm trầy xước lớp sơn PU bảo vệ. Điều này không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn giảm chất lượng sản phẩm.

Sự xuất hiện của bao bì thùng carton đựng gỗ xuất khẩu là một giải pháp kịp thời. Nó giúp các nhà sản xuất đồ gỗ nội thất giải quyết bài toán vận chuyển khó khăn của sản phẩm. Đồng thời nâng cao giá trị và giúp kim ngạch sản phẩm nội thất gỗ ngày càng tăng.

Hãy cùng Zimbi tìm hiểu xem vì sao bao bì carton lại được các nhà sản xuất gỗ ưu ái như vậy nhé !

Thích hợp đóng gói và vận chuyển đồ gỗ có trọng lượng lớn

Đóng gói và vận chuyển nội thất gỗ đòi hỏi sự đầu tư và chỉn chu trong tất cả các khâu. Các sản phẩm mặt hàng đồ gỗ đều nặng, cồng kềnh và nhiều góc cạnh. Do đó, mọi sự va đập mạnh khi vận chuyển sản phẩm từ nơi này đến nơi khác là điều khó tránh khỏi.

Để hạn chế tối đa sự biến dạng, gãy nứt sản phẩm trong quá trình vận chuyển, cần một chất liệu đóng gói có độ đàn hồi cao và phải thật cứng cáp. Chất liệu giấy làm thùng carton có định lượng cao với nhiều lớp sóng tạo độ cứng, bền, chịu lực rất tốt.

Với quy trình sản xuất tuân thủ đầy đủ nguyên tắc chất lượng mang đến sản phẩm thùng carton có độ bền dai và đàn hồi đúng tiêu chuẩn, kết hợp các nẹp góc, nẹp cạnh cho sản phẩm khi đóng gói bởi xốp giấy tổ ong sẽ tạo ra kết cấu chắc chắn.

Tùy chỉnh kích thước khổ giấy theo từng mã hàng cụ thể

Tùy chỉnh kích thước thùng carton đựng gỗ xuất khẩu theo từng mã hàng
Tùy chỉnh kích thước thùng carton đựng đồ gỗ xuất khẩu theo từng mã hàng

Bao bì thùng carton đựng gỗ xuất khẩu dễ dàng thay đổi kích thước tùy yêu cầu và mặt hàng riêng biệt. Với nguyên liệu chính để sản xuất làm thùng carton là giấy. Do đó, nó rất linh động về kích thước khổ giấy khi làm thùng. Hiện nay, khổ 2.5m là khổ giấy lớn nhất để sản xuất thùng đựng sản phẩm gỗ.

Với kích thước này, nó dễ dàng và phù hợp đóng gói các mặt hàng đồ gỗ nội thất như: giường tủ, bàn ghế, kệ bếp…

Trong trường hợp các mặt hàng nội thất có kích cỡ quá lớn, nhà sản xuất sẽ lựa chọn giải pháp ghép thùng từ 2 mảnh carton với nhau. Đây là 1 trong những điểm nổi trội, ưu việt nhất của thùng carton so với vật liệu đóng gói khác hiện nay.

Bảo vệ lớp phủ bên ngoài của đồ nội thất gỗ

 • Đa phần các sản phẩm đồ gỗ nội thất là các mặt hàng có giá trị cao. Do đó, lớp bên ngoài sản phẩm thường được phủ 1 lớp sơn PU. Một phần để bảo vệ sản phẩm, tránh bị mối mọt. Đồng thời nó sẽ giúp sản phẩm trông đẹp mắt và thu hút hơn đối với đối tác và người tiêu dùng.
 • Các sản phẩm đồ nội thất gỗ thường có tính sang trọng. Đặc biệt với những sản phẩm được chạm trổ hoa văn cầu kì và các lớp sơn bóng.
 • Tùy vào loại gỗ và đầu tư trong thiết kế, gia công… giá trị của nội thất gỗ có thể khác nhau. Nó được định giá từ vài triệu đồng đến vài chục triệu hoặc thậm chí vài trăm triệu.

Các nhà sản xuất thường phun từ 1 đến 3 lớp sơn PU bên ngoài.

Thùng carton đựng gỗ xuất khẩu bảo vệ lớp sơn ngoài của sản phẩm nội thất
Thùng carton đựng đồ gỗ xuất khẩu bảo vệ lớp sơn ngoài của sản phẩm nội thất

Điều này sẽ giúp các sản phẩm gỗ:

 • Bảo vệ các họa tiết chạm khắc được lâu bền.
 • Tăng tính sang trọng.
 • Chống mối mọt, ẩm mốc khi bảo quản lưu trữ.

Trong quá trình vận chuyển, nếu lớp sơn này không được bảo vệ tránh khỏi những va chạm nhất định sẽ bị trầy xước làm mất giá trị sản phẩm. Do đó, để tránh tình trạng trầy xước không mong muốn làm mất thẩm mỹ và giá trị món đồ, các sản phẩm này cần được đóng gói và vận chuyển cẩn thận. Hơn nữa, vật liệu đóng gói phải là loại nguyên liệu không có tính “sát thương”, không quá cứng gây bong tróc lớp sơn.

Các sản phẩm được đóng gói cần có mức độ đàn hồi và chịu lực tốt. Do đó, thùng carton đựng gỗ xuất khẩu sẽ là lựa chọn tối ưu trong trường hợp này. Đơn giản vì nó đáp ứng gần như đầy đủ những yêu cầu của một sản phẩm không quá cứng, thô ráp nhưng lại chịu lực tốt.

Khả năng chống thấm tốt

Trong quá trình vận chuyển, đồ gỗ xuất khẩu có thể tiếp xúc với nhiều tác nhân làm ảnh hưởng chất lượng. Một trong những tác nhân đó là độ ẩm trong môi trường. Nếu không bảo quản kỹ, các sản phẩm gỗ rất dễ thấm vào bên trong gây ẩm gỗ khiến chất lượng bị giảm.

Thùng carton với khả năng chống thấm tốt sẽ giúp bảo quản đồ gỗ tốt hơn. Đồng thời, khi có lớp thùng bên ngoài sẽ giảm thiểu được sự tiếp xúc với các tác nhân khác.

Giá thành rẻ, thân thiện môi trường, dễ dàng in ấn quảng cáo sản phẩm gỗ

Thùng carton đựng gỗ xuất khẩu thân thiện với môi trường và dễ dàng in ấn
Thùng carton đựng đồ gỗ xuất khẩu thân thiện với môi trường và dễ dàng in ấn

Việc đóng gói và vận chuyển đồ nội thất gỗ hiện nay tương đối tốn kém chi phí. Bên cạnh đó, chi phí cho việc vận chuyển gỗ nội thất hiện nay tương đối cao. Các doanh nghiệp xản xuất gỗ muốn có nhiều lợi nhuận luôn phải tính toán lựa chọn cắt giảm chi phí tối ưu nhất.

Chính vì thế, thùng carton là giải pháp cực kì tiết kiệm so với những chất liệu đóng gói khác. Hơn nữa, thùng carton sản xuất bằng giấy tái chế, có thể tái sử dụng nên thân thiện với môi trường và tiết kiệm năng lượng.

Bên cạnh đó, thùng carton là chất liệu giấy, dễ dàng in ấn, quảng bá thương hiệu. Bằng các thiết kế hiện đại đẹp mắt, bao bì sẽ giúp mọi người dần quen với hình ảnh sản phẩm và dễ dàng nhận diện thương hiệu cũng như có thể bị thu hút ngay lần đầu tiên nhìn thấy.

Đặc điểm này cũng không thể thiếu đối với một sản phẩm bao bì nội thất. Bao bì giấy carton không chỉ bảo vệ sản phẩm nội thất, gia tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm. Nó còn thể hiện quy mô, tính chuyên nghiệp của nhà sản xuất đồ nội thất gỗ.

Các loại thùng carton đựng đồ gỗ xuất khẩu

Các loại thùng carton đựng gỗ xuất khẩu
Các loại thùng carton đựng đồ gỗ xuất khẩu

Thùng carton bế lỗ

Với thiết kế sang trọng thùng carton có nắp cài vừa có tính thẩm mỹ vừa để tăng độ chịu lực cho thùng. Hai bên hông thùng được bế 2 lỗ làm tay xách tiện lợi cho việc vận chuyển và chất xếp sản phẩm.

Với các mẫu thùng carton nắp cài thường sử dụng giấy carton 3 lớp để việc đóng mở dễ dàng hơn. Đồng thời lựa chọn giấy có định lượng cao, giấy dai và có độ nén, độ bục tốt

Điều này sẽ giúp bảo vệ sản phẩm tránh va đạp khi vận chuyển và tránh thùng carton bị bung đáy thùng trước sức nén cúa sản phẩm có trọng lượng lớn.

Thùng carton cuốn gấp

Dạng thùng này tiện lợi phù hợp với đặc thù của sản phẩm dạng thanh dài và thiết kế bên ngoài sang trọng.

Trên bề mặt được in khổ rộng, với hình ảnh in rất sắc nét tinh tế. Điều này giúp thể hiện rõ thương hiệu cũng như điểm nổi bật nhất của sản phẩm.

Cách lựa chọn thùng carton đựng đồ gỗ xuất khẩu chất lượng

Cách lựa chọn thùng carton đựng gỗ xuất khẩu
Cách lựa chọn thùng carton đựng đồ gỗ xuất khẩu

Khi hiểu được ưu điểm nổi bậc của thùng carton đựng gỗ xuất khẩu mang lại cho sản phẩm và doanh nghiệp. Điều tiếp theo chúng ta cần quan tâm đó chính là :

Tiêu chí nào để lựa chọn thùng carton đựng gỗ xuất khẩu chất lượng ?

Với đặc thù của ngành gỗ xuất khẩu chính là những đồ nặng và cồng kềnh, kích thước, trọng lượng lớn, kết cấu phức tạp. Các mặt hàng đồ nội thất kích thước lớn như bàn ghế, kệ tivi, tủ giường, bàn ăn… rất khó đóng gói và vận chuyển. Vậy thùng carton phải bao gồm những yếu tố nào mới có thể đáp ứng và đảm bảo chất lượng trong quá trình bảo quản và vận chuyển?

Kết cấu giấy

Thùng carton đựng đồ gỗ xuất khẩu thường sẽ sử dụng 3 loại :

Điều này đảm bảo thùng caron đủ độ dày, độ đàn hồi cho các sản phẩm có trọng lượng lớn khi vận chuyển đi xa

Định lượng giấy

Thông thường sẽ sử dụng loại giấy để sản xuất thùng carton với định lượng 275 lbs trở lên. Với định lượng giấy cao sẽ hỗ trợ cho khả năng chịu lực va đập với trọng lượng đơn hàng lên đến 20kg. Và đảm bảo sản phẩm luôn an toàn tối đa từ khi sản xuất đóng gói cho đến nơi tiêu thụ.

Địa chỉ làm thùng carton đựng đồ gỗ xuất khẩu

Khách hàng cần làm thùng carton đựng đồ gỗ xuất khẩu có thể liên hệ Zimbi.vn. Tất cả sản phẩm tại Zimbi đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng từ chất liệu giấy cho đến những vật liệu phụ khác. Khách hàng sẽ được cung cấp mọi thông tin chi tiết về nguyên vật liệu và bảng giá chi tiết.

Liên hệ ngay với Zimbi để nhận được tư vấn và báo giá tốt nhất nhé!

Liên hệ Zimbi 091.790.4224

Ngoài ra, khi đặt làm thùng carton tại đây, khách sẽ được hưởng mức giá rẻ hơn so với những nơi khác. Giá tại Zimbi là tận xưởng nên khách không phải lo các vấn đề về chi phí, cách thức vận chuyển…

Chính sách hỗ trợ khách hàng

 • Sản phẩm đạt chất lượng cũng như là mẫu đa dạng hứa hẹn sẽ đem đến cho những quý khách hàng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi sẽ hoàn toàn hài lòng và thỏa mãn.
 • Chính sách giao hàng tận nơi của đem đến sự tiên lợi tuyệt đối cho quý khách hàng.
 • Tư vấn lựa chọn miễn phí mẫu bao bì phù hợp với yêu cầu cho khách hàng.
 • Chúng tôi tự hào là một trong những địa điểm cung cấp dịch vụ với mức giá tốt nhất hiện tại.

Quy trình làm việc của Zimbi

Bước 1: Zimbi trực tiếp tư vấn tận nơi hoặc tư vấn qua cuộc gọi.
Bước 2: Trao đổi lên ý tưởng thiết kế sản phẩm theo yêu cầu của khách hàng.
Bước 3: Khách hàng tiến hành duyệt mẫu theo kích thước hoặc hình dạng sản phẩm.
Bước 4: Chốt mẫu và tiến hành sản xuất sản phẩm.
Bước 5: Chốt địa điểm và thời gian giao hàng.

Để lựa chọn đơn vị cung ứng Thùng Carton đựng hải sản xuất khẩu có độ tin cậy cao, tiết kiệm chi phí, tăng lợi thế cạnh tranh cung cấp hàng đầy đủ kịp thời cho doanh nghiệp là điều không hề dễ dàng.

Nắm được những nhu cầu trên Zimbi chuyên cung cấp các loại với quy trình làm việc chuyên nghiệp. Hãy đến với chúng tôi để được trải nghiệm những dịch vụ chất lượng.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn về thùng carton đựng đồ gỗ xuất khẩu:

Công ty TNHH Zimbi
Số điện thoại: 091 790 4224 (Ms.Thảo)
Email: kinhdoanh@zimbi.vn
Website: https://zimbi.vn
Facebook: https://www.facebook.com/sanxuatgiaytoong
Youtube: Xem tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *