Giấy tổ ong là gì? Ứng dụng của giấy tổ ong vào đời sống

Hiện nay, môi trường đang bị ô nhiễm do rác thải. Để giảm thiểu điều đó, các nhà sản xuất cũng như các chuyên gia đã và đang cùng nhau đẩy mạnh vấn đề tìm tòi nguyên liệu có thể tái sinh và an toàn cho môi trường.Và rồi họ cũng tìm ra nguyên liệu có thể dễ dàng phân hủy, có thể tái chế – đó chính là bao bì giấy tổ ong.

Tại sao được gọi là giấy tổ ong?

Vì kết cấu bên trong của giấy tổ ong có hình dạng giống với tổ ong. Với nguyện liệu là 100% giấy, nên giấy tổ ong rất dễ dàng để tái chế, thân thiện với môi trường.

Sản phẩm có độ chịu lực rất cao, có khả năng bảo vệ hàng hoá dù có tác động mạnh bởi ngoại lực. Hơn nữa, giấy tổ ong có kết cấu 100% bằng giấy, nên rất thân thiện với môi trường.

 • Cấu trúc tổ ong là một thiết kế mang tính cách mạng, nổi tiếng với độ bền cao và cấu trúc đơn giản hóa. Nó được phát minh và sử dụng trong Tàu vũ trụ. Sau đó trong Máy bay và bây giờ là trong các hộ gia đình và đồ nội thất của chúng ta
 •  Tổ ong được tạo thành từ cấu trúc Lục giác được gọi là Tế bào. Ô có thể được đo với các kích thước sau:
  • Độ cao ô là khoảng cách tối đa giữa 2 khớp đối diện theo đường chéo bất kỳ
  •  Nút là vùng dán nơi một tờ giấy được nối với tờ giấy khác
  •  Kích thước nút là kích thước chính sẽ quyết định kích thước lõi
  •  Kích thước tổ ong được xác định bởi khoảng cách giữa 2 bức tường đối diện của tế bào
  • Các ô liên kết với nhau để tạo thành CORE . Chỉ có thể mở rộng lõi theo tỷ lệ nhất định để có được kích thước ô chính xác

 

 

Lõi giấy tổ ong
Lõi giấy tổ ong

Cách sản xuất giấy tổ ong?

Giấy tổ ong là vật liệu xây dựng được sử dụng từ thế chiến thứ hai với thành phần chính là giấy tái chế. Với cấu tạo gồm 2 phần:

– Phần lỗi được làm bằng giấy tái chế và được định hình thành các lỗ có hình lục giác

– Lớp ngoài thường được làm bằng giấy hoặc bằng bông thủy tinh. Giấy tổ ong là một loại vật liệu có cấu trúc được lấy ý tưởng từ cấu trúc của tổ ong (đây là lý do chính mà nó có tên gọi khác là giấy tổ ong), Sản phẩm có lõi được làm từ giấy tái chế, sau đó được bao bọc bởi hai lớp giấy hoặc sợi thủy tinh tạo ra độ mỏng dày khác nhau theo yêu cầu và nhu cầu sử dụng của khách hàng. Loại giấy này  được chế tạo và được ứng dụng đầu tiền trong ngành công nghiệp máy bay ở thế chiến thứ 2. Sau khi chiến tranh kết thúc, loại vật liệu này được sử dụng chủ yếu vào công cuộc tái thiết Châu Âu.

Sự thiếu hụt của các vật liệu xây dựng như gỗ, gạch…dẫn đến việc cần một vật liệu thay thế hoàn hảo về mặt chi phí cho các công trình tái thiết. Sau đó, loại vật liệu này được phát triển mạnh ở Bắc Mỹ và dần dần được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống, phổ biến trên khắp thế giới.

Sản xuất Giấy tổ ong bằng cách chạy giấy thành cấu trúc giống với tổ ong, giấy bên trong đó được gọi là lõi. Sau đó sẽ chạy 02 mặt giấy bên ngoài tạo thành tấm giấy có độ mỏng dày khác nhau tùy theo đơn đặt hàng. Giấy tổ ong được sản xuất từ các loại giấy phế liệu là chủ yếu 

Lõi giấy tổ ong
Lõi giấy tổ ong

Giấy tổ ong hiện nay được ứng dụng vào rất nhiều lĩnh vực như:

 • Làm bao bì ngành gỗ, có tác dụng chống va đập tốt, rất cứng.
 • Làm trang trí nội thất, làm vách tường cách âm, cách nhiệt
 • Làm các tấm chèn lót thay thế mút xốp.
 • Ứng dụng vào sản xuất lõi cửa chống cháy, cửa cách âm.
 • Ứng dụng vào sản xuất ván gỗ có lõi làm bằng giấy tổ ong

Điều này cho thấy giấy tổ ong ngày càng được các nhà sản xuất ứng dụng để thay thế các vật liệu khó phân hủy, không thân thiện môi trường.

Bao bì giấy tổ ong có những ưu điểm gì

Bao bì giấy tổ ong giúp các doanh nghiệp không cần phải khử trùng hoặc tiến hành xử lý nhiệt. Nó phù hợp với yêu cầu bảo vệ môi trường của Mỹ và các nước châu Âu. Đây là sự lựa chọn tốt nhất cho việc đóng gói hàng hóa xuất khẩu.

Ưu điểm:

 • Trọng lượng nhẹ, ít tiêu hao nguyên liệu, giá thành thấp: Nhiều doanh nghiệp rất ưa chuộng những vật liệu nhẹ này so với nhựa và gỗ vì nó có thể giảm thiểu chi phí trực tiếp lẫn gián tiếp. Giấy tổ ong có giá thành rẻ hơn khi mua, vận chuyển, đóng gói. Ngoài ra, cấu tạo của lõi hoàn toàn làm từ giấy tái chế, có thể tự phân hủy nên tiết kiệm được nguyên vật liệu đầu vào và không cần xử lý sau khi sử dụng. So với gỗ hoặc bê tông, giấy tổ ong là sự thay thế tuyệt vời, đặc biệt là khi đóng gói và ứng dụng trong xây dựng. Vật liệu này nhẹ hơn gấp 4-5 lần so với gỗ và gấp 10 lần so với bê tông. Nhưng nó có khả năng chịu lực không thua kém gì gỗ và bê tông.
Sản xuất ván giấy tổ ong
Ván giấy tổ ong
 • Không dễ biến dạng, cấu trúc tổ ong cộng với bề mặt phẳng có thể chống lại áp lực, khả năng chịu lực uốn cong cao.
 • Khả năng chống sốc tốt, tính đàn hồi cao.
 • Cách nhiệt và cách âm tốt: Nhờ vào cấu trúc tổ ong nên giấy tổ ong có khả năng làm tiêu tan nhiệt và cách âm tốt hơn do có nhiều khoảng không gian chết. Mà khả năng dẫn nhiệt và dẫn âm tốt nhất là chất rắn, sau đó đến chất lỏng, rồi đến chất khí, cuối cùng là chân không. Vì thế, những khoảng không gian chết trong cấu trúc tổ ong hoàn toàn có thể cách âm, cách nhiệt tốt. Giấy tổ ong  cung cấp với độ dày tiêu chuẩn và được sử dụng chủ yếu trong các loại cửa chống cháy và vách chống cháy. Kết hợp cùng với đó là keo chống cháy và các loại gioăng đi kèm để sản xuất ra những cửa chống cháy và vách chống cháy hiệu quả cao.
 • Không ô nhiễm môi trường phù hợp với tiêu chuẩn bảo vệ môi trường.
 • Tiết kiệm chi phí và thời gian đóng gói.
Sản xuất thùng giấy tổ ong
Thùng giấy tổ ong

Giấy tổ ong có 2 loại

Rất nhiều câu hỏi đặt ra là giấy tổ ong thường có mấy loại và loại nào mới được sử dụng cho cửa thép chống cháy? Vâng để trả lời được câu hỏi này thì hôm nay chúng tôi sẽ phân tích chi tiết như sau:

Giấy tổ ong có tổng cộng 2 loại : “Chống cháy” và “Không chống cháy”. Cũng như các dòng cửa chống cháy, giấy tổ ong cũng được phân theo tiêu chuẩn chống cháy quốc tế được chia thành 2 cấp bậc : bậc 1 = 60 phút & bậc 2 = 120 phút. Và loại giấy được dùng cho cửa chống cháy là loại giấy tổ ong có tiêu chuẩn chống cháy,có như vậy thì cửa chống cháy mới đảm bảo tiêu chuẩn.

Ứng dụng của giấy tổ ong vào các nghành nghề trong đời sống

Ngành thủ công, mỹ nghệ: được dùng làm mặt bàn, mặt ghế,… với những mẫu mã đơn giản và có tính hữu dụng cao, tiết kiệm chi phí. Ngoài ra, nó còn được làm các đồ trang trí đơn giản nhưng không kém phần đẹp mắt.

Ngành bao bì, đóng gói: Được sử dụng làm các pallet giấy hoặc có thể làm thùng đựng chứa hàng hóa.

Ngành cơ khí: Ứng dụng vào làm lõi cửa, tạo nên những cánh cửa chắc chắn và an toàn. Cửa gỗ hoặc thép có lõi bằng giấy tổ ong không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ mà còn có thể đảm bảo an toàn cho căn nhà bạn bởi việc cách nhiệt, cách âm tốt.

Ngành xây dựng: Đây là một giải pháp mới, hiện đại, tiết kiệm, kinh tế, hoàn toàn có thể thay thế các vật liệu hiện nay. Giấy tổ ong được sử dụng để làm những vách ngăn cách âm, cách nhiệt, ánh sáng…

Trong thực tế chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp giấy tổ ong được ứng dụng nhiều nhất vào các sản phẩ nội ngoại thất như lõi cửa chống cháy, lõi cửa thép vân gỗ, cửa gỗ công nghiệp, sản xuất cửa cách âm…

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn về giấy tổ ong:

Công ty TNHH Thảobi
Số điện thoại: 093 456 4211 (Ms.Thảo)
Email: kinhdoanh@zimbi.vn
Website: https://zimbi.vn
Facebook: https://www.facebook.com/sanxuatgiaytoong
Youtube: Xem tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *