Giấy báo cũ dùng để gói quà, trái cây, nhét túi xách, giày bảo vệ môi trường

Giấy báo cũ thường được dùng để gói quà, gói hoa quả, thấm hút lau chùi, nhét túi xách, nhét giày để giữ dáng, gói đồ thủy tinh, gốm sứ tránh va đập…

Công dụng của tờ giấy báo cũ tưởng chừng chỉ có thể cân ký bán ve chai hoặc bỏ sọt rác. Nhưng những mẹo vặt dưới đây có thể làm phong phú thêm những điều bạn đã từng biết về cách sử dụng giấy báo cũ.

Trước hết, giấy báo có thể khử mùi trong ngăn hoặc hộp đựng thực phẩm. Bọc tấm giấy báo cũ quanh hộp nhựa hoặc phích nước đã dùng đựng bữa ăn trưa mà bạn muốn khử mùi, cột nó lại và sau một đêm sẽ thấy công hiệu.

Giấy báo còn có thể làm cà chua chín đỏ hơn. Bọc mỗi quả cà chua bằng một mẩu giấy báo và đặt chúng trong phòng có nhiệt độ ấm. Bạn sẽ thấy những trái cà chua chuyển dần từ màu quả xanh sang đỏ mọng.

Giấy báo cũ bọc trái cây sẽ giữ được độ ẩm và tránh trầy xước trong quá trình vận chuyển.

Bạn có nhiều món đồ nhỏ bằng sứ, thủy tinh phải đóng gói cùng một chiếc hộp để chuyển đi mà không muốn chúng vỡ tan tành vì chạm vào nhau? Đơn giản chỉ dùng những mẩu giấy báo gói từng món đồ lại, xếp chúng vào hộp. Cuối cùng vò nhàu những mẩu giấy báo khác chèn vào những khoảng trống còn lại trong hộp là êm, khỏi lo món đồ ”cưng” bị vỡ nữa.

Một công dụng tuyệt vời khác của giấy báo cũ là chùi sạch mặt kính một cách nhanh chóng. Dùng giấy báo thấm nước chuyên dùng lau rửa kính chà lên mặt kính, sẽ thấy sạch hơn lau bằng khăn rất nhiều. Bạn cũng có thể xịt nước rửa kính lên thẳng mặt gương hoặc kính cửa sổ, lau lại bằng giấy báo.

Giấy báo còn giúp bảo vệ những bức tranh cổ vẽ trên kính…

Nếu có điều gì thắc mắc, Anh Chị hãy inbox cho Vựa giấy báo cũ nhà Em nhé, Em sẽ giải đáp hết tất cả thắc mắc của Anh Chị nhanh nhất.

Ngoài giấy báo cũ Việt Nam, Vựa giấy báo cũ nhà Em còn có giấy báo cũ Hàn Quốc và châu Âu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *