Giấy tổ ong được sản xuất công phu như thế nào?

Giấy tổ ong của Công ty TNHH Zimbi là sản phẩm carton 100% có thể tái chế. Cấu trúc tế bào bên trong của nó là lục giác và nguyên liệu cao cấp cung cấp sức mạnh nén đặc biệt và độ cứng, có thể chịu được tác động và tải trọng cao.

Giấy tổ ong được sử dụng để thay thế mút xốp trong công nghệ bao bì đóng gói, hay sử dụng để làm cửa cho những công trình xây dựng, trang trí nội thất. Với những công dụng rất hữu ích trong cuộc sống nhưng làm thế nào để sản xuất ra được giấy tổ ong thì chắc ít ai biết được. Nếu bạn muốn biết quy trình sản xuất giấy tổ ong thì hãy theo dõi hết bài viết này nhé!

1. Giấy được phân loại và cắt nhỏ

Giấy cần một số chuẩn bị trước khi nó có thể được tái chế. Bước đầu tiên là phân loại các tấm ván khác nhau, với sự phân biệt giữa hộp bìa cứng (một lớp, giống như hộp ngũ cốc) và tôn (loại chúng tôi sử dụng cho tường đơn, tường đôi và hộp cắt – hai tấm trở lên kẹp một lớp nhàu).

Việc phân loại rất quan trọng vì không phải tất cả các loại bìa cứng đều được tạo ra như nhau. Các loại khác nhau được làm từ các vật liệu và quy trình khác nhau, và các loại khác nhau đó chỉ thích hợp để tái chế thành một số sản phẩm nhất định. Sau khi được phân loại, bìa cứng có thể được xé thành nhiều mảnh nhỏ hơn để hoạt động tốt hơn trong giai đoạn sau của quy trình.

Lõi giấy tổ ong
Lõi giấy tổ ong

2. Chúng được trộn với nước và nghiền thành bột

Vật liệu vụn được đổ vào bồn lớn và trộn với nước. Quá trình này, phá vỡ giấy tổ ong, được gọi là nghiền nhỏ, và làm mềm giấy tổ ong và bắt đầu biến nó thành một thứ có thể được sử dụng làm vật liệu cho các sản phẩm mới.

3. Bột giấy được lọc

Giấy tổ ong chất thải hiếm khi là ván 100%. Nó gần như luôn bị trộn lẫn với các vật liệu ngoại lai như băng keo, kim bấm và bao bì nhựa. Hệ thống ly tâm được sử dụng để tách các vật liệu khác nhau, dựa trên trọng lượng. Nam châm cũng giúp loại bỏ các vật dụng kim loại dù nhỏ.

Chỉ sau khi lọc, bột giấy mới phù hợp để lưu trữ trong một thời gian vì nó cần thiết để tạo ra giấy tổ ong mới trong tương lai.

4. Trộn lại với nước, ép, khuấy

Khi cần thiết cho sản xuất, bột giấy được trộn lại với nước, ép và khuấy. Quá trình này giúp làm cho nó có được độ nhất quán phù hợp để sử dụng sau này. Chiều dài của giai đoạn này sẽ phụ thuộc vào loại bìa cứng được sản xuất và vật liệu được sử dụng. Tại thời điểm này, các hóa chất có thể được thêm vào để tạo ra các đặc tính bổ sung của hỗn hợp, như khả năng chống thấm nước.

5. Hỗn hợp được cán và sấy khô

Khi bắt đầu giai đoạn này, hỗn hợp có thể chứa tới 90% là nước, vì vậy nó phải được xử lý trước khi nó có thể biến thành bất cứ thứ gì hữu ích hơn. Một loạt các kỹ thuật diễn ra ở giai đoạn này, bao gồm trục lăn chân không, băng tải rung và làm nóng bằng hơi nước.

Cuối cùng, việc ấn tờ giấy qua các con lăn sẽ giúp biến tờ giấy thành một thứ bắt đầu giống giấy. Các con lăn cũng được sử dụng để thêm các lớp bổ sung vào bìa cứng, tùy thuộc vào độ dày của nó.

6. Chuyển đổi sang bìa giấy tổ ong mới

Giấy tổ ong

Kết quả của quá trình này là những cuộn giấy nâu khổng lồ, nặng vài tấn. Sau đó, chúng có thể được cắt theo kích thước và xếp lớp để tạo thành giấy tổ ong dày hơn.

Trong trường hợp giấy tổ ong sóng, các tấm cho các phần trung tâm được đưa qua các cuộn có răng chứ không phải bề mặt nhẵn, tạo cho chúng hình dạng nếp gấp, có đường gờ, sẽ tiếp tục cung cấp thêm sức mạnh cho loại ván.

Các quy trình tái chế có thể khác nhau tùy thuộc vào nhà máy tái chế và nhà máy sản xuất giấy, nhưng các bước cơ bản vẫn giống nhau: phân loại, cắt nhỏ, nghiền thành bột, lọc, sấy khô, ép và cán.

7. Đơn vị chuyên cung cấp và sản xuất bao bì uy tín chất lượng

Để lựa chọn đơn vị cung ứng Giấy tổ ong có độ tin cậy cao, tiết kiệm chi phí, tăng lợi thế cạnh tranh cung cấp hàng đầy đủ kịp thời cho doanh nghiệp là điều không hề dễ dàng.

Nắm được những nhu cầu trên Zimbi chuyên cung cấp các loại với quy trình làm việc chuyên nghiệp. Hãy đến với chúng tôi để được trải nghiệm những dịch vụ chất lượng.

Chính sách hỗ trợ khách hàng

  • Sản phẩm đạt chất lượng cũng như là mẫu đa dạng hứa hẹn sẽ đem đến cho những quý khách hàng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi sẽ hoàn toàn hài lòng và thỏa mãn.
  • Chính sách giao hàng tận nơi của đem đến sự tiên lợi tuyệt đối cho quý khách hàng.
  • Tư vấn lựa chọn miễn phí mẫu bao bì phù hợp với yêu cầu cho khách hàng.
  • Chúng tôi tự hào là một trong những địa điểm cung cấp dịch vụ với mức giá tốt nhất hiện tại.

Quy trình làm việc của Zimbi

Bước 1: Zimbi trực tiếp tư vấn tận nơi hoặc tư vấn qua cuộc gọi.
Bước 2: Trao đổi lên ý tưởng thiết kế sản phẩm theo yêu cầu của khách hàng.
Bước 3: Khách hàng tiến hành duyệt mẫu theo kích thước hoặc hình dạng sản phẩm.
Bước 4: Chốt mẫu và tiến hành sản xuất sản phẩm.
Bước 5: Chốt địa điểm và thời gian giao hàng.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn về giấy kraft tổ ong:

Công ty TNHH Thảobi
Số điện thoại: 091 790 4224 (Ms.Thảo)
Email: kinhdoanh@zimbi.vn
Website: https://zimbi.vn
Facebook: https://www.facebook.com/sanxuatgiaytoong
Youtube: Xem tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *